IBM Connections Mobile 1.2.2 สำหรับ Android, iOS และ Blackberry

พฤษภาคม 2016

คุณลักษณะความสามารถในการเข้าถึงสำหรับ IBM Connections Social Cloud โมบายล์เอดิเตอร์บน iOS

คุณลักษณะความสามารถในการเข้าถึงช่วยให้ผู้ใช้ผู้ที่มีความพิการ เช่น เคลื่อนไหวได้จำกัด หรือการมองเห็นที่จำกัด ให้สามารถใช้เนื้อหาเทคโนโลยีสารสนเทศได้

คุณลักษณะความสามารถในการเข้าถึง

Connections Social Cloud โมบายล์เอดิเตอร์ประกอบด้วย คุณลักษณะความสามารถในการเข้าถึงหลักดังต่อไปนี้:
 • ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ gestures มาตรฐาน
 • การดำเนินการด้วยคีย์บอร์ดเท่านั้น
 • สนับสนุน VoiceOver สำหรับ iOS โปรแกรมอ่านหน้าจอของ Apple สำหรับผู้ใช้ที่มีการมองเห็นที่จำกัด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ไปที่เว็บเพจ iOS การกำหนดคอนฟิกคุณลักษณะความสามารถในการเข้าถึง

การนำทางด้วยคีย์บอร์ด

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ปุ่มนำทางมาตรฐาน

ข้อมูลอินเตอร์เฟส

ส่วนติดต่อผู้ใช้ Connections Social Cloud โมบายล์เอดิเตอร์ไม่มีเนื้อหา ที่แฟลช 2 - 55 ครั้งต่อวินาที

เอกสารคู่มือผลิตภัณฑ์ Connections Social Cloud โมบายล์เอดิเตอร์ เป็นไปตาม cascading style sheets คุณสามารถควบคุมขนาดฟอนต์ได้โดยใช้อุปกรณ์ หรือค่าติดตั้งเบราว์เซอร์

ข้อมูลความสามารถในการเข้าถึงที่เกี่ยวข้อง

นอกจากเว็บไซต์มาตรฐาน IBM help desk and support แล้ว, IBM ยังได้สร้างการให้บริการทางโทรศัพท์ TTY สำหรับใช้โดยลูกค้าที่หูหนวกหรือได้ยินเสียงที่จำกัดเพื่อติดต่อกับฝ่ายขายหรือฝ่ายบริการ:

การให้บริการ TTY
800-IBM-3383 (800-426-3383)
(ภายในอเมริกาเหนือ)

IBM และความสามารถในการเข้าถึง

โปรดดู IBM® Human Ability and Accessibility Center สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อผูกมัดที่ IBM มีต่อความสามารถในการเข้าถึง

การทำงานกับไฟล์

ต่อไปนี้คือภารกิจบางส่วนที่คุณอาจต้องการความช่วยเหลือ บนอุปกรณ์โมบายล์ของคุณ

IBM Connections Social Cloud Editor อนุญาตให้คุณ:
 • ดูไฟล์ภายในหรือภายนอก IBM Connections Social Cloud Files
 • สร้างไฟล์
 • แก้ไขไฟล์หากไอเท็มต่อไปนี้นำไปใช้กับคุณ:
  • สำหรับไฟล์ที่สร้างขึ้นใน IBM Connections Social Cloud คุณเป็นผู้สร้าง หรือใครบางคนแบ่งใช้ไฟล์กับคุณและกำหนดสิทธิ์แบบเอดิเตอร์ให้กับคุณ
  • สำหรับไฟล์ที่อัพโหลดแล้วซึ่งคุณมีสิทธิ์แบบเอดิเตอร์ เจ้าของไฟล์ จะทำการแก้ไขแบบออนไลน์ในครั้งแรก ซึ่งทำให้ไฟล์พร้อมสำหรับ ให้บุคคลอื่นแก้ไข
   หมายเหตุ: หากใครบางคนถอดสิทธิ์แบบเอดิเตอร์ของคุณ ปุ่ม แก้ไข จะยังคงสามารถมองเห็นได้จนกว่าจะรีเฟรชเพจนั้น แต่คุณยังคงไม่สามารถแก้ไข เอกสารได้

การสร้างเอกสาร สเปร็ดชีต หรือการนำเสนอ

ใช้ IBM Connections Social Cloud Editor เพื่อสร้างเอกสารบนอุปกรณ์ iOS หรือ Android ของคุณ ซึ่งคุณสามารถแบ่งใช้แบบออนไลน์ได้

คุณสามารถสร้างไฟล์ได้ 3 ชนิด: ไฟล์ Microsoft Word, Excel หรือ Powerpoint

เมื่อคุณสร้าง เอกสาร Word ใหม่ ซึ่งถูกบันทึกอยู่ในรูปแบบ .docx เอกสารที่มีอยู่เดิมสามารถแก้ไขและบันทึกในรูปเดียวกับต้นฉบับ

เมื่อคุณ สร้างสเปร็ดชีตใหม่ ไฟล์นี้จะถูกบันทึกในรูปแบบ .xlsx สเปร็ดชีตที่มีอยู่เดิมสามารถแก้ไขและบันทึกในรูปแบบเดียวกับต้นฉบับ

เมื่อคุณ สร้างการนำเสนอใหม่ ไฟล์จะถูกบันทึกในรูปแบบ .pptx การนำเสนอที่มีอยู่เดิมสามารถแก้ไขและบันทึกในรูปแบบเดียวกับต้นฉบับ

 1. คุณสามารถสร้างไฟล์ใหม่ได้โดยเปิดแอ็พ IBM Connections Social Cloud Editor หรือจากหน้าจอ ไฟล์ของฉัน ใน IBM Connections Social Cloud
 2. จาก ไฟล์ของฉัน ให้แตะที่ เพิ่ม หรือ เพิ่มไฟล์ จากนั้นแตะที่ สร้างเอกสาร
 3. จากแอ็พ Connections Social Cloud Editor ให้เลือก + จากนั้นเลือกชนิดของไฟล์ที่คุณต้องการสร้าง:
  • เอกสาร
  • สเปร็ดชีต
  • การนำเสนอ
 4. ไฟล์ใหม่จะถูกตั้งชื่อเป็น untitled.extension ป้อนข้อมูล ลงในไฟล์ใหม่ของคุณ
 5. เมื่อคุณเสร็จสิ้นการเพิ่มข้อมูลและทำการเปลี่ยนแปลงแล้ว ให้บันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณใน Connections Social Cloud Files:
  • แตะ บันทึก หรือ บันทึกและปิด จากเมนู เพิ่มเติม
  • ในหน้าต่างป็อปอัพ อัพโหลด Connections Social Cloud ให้ป้อนชื่อไฟล์ และเลือกป้อนคุณสมบัติอื่นๆ สำหรับไฟล์ใหม่
  • แตะ บันทึก เมื่ออัพโหลดไฟล์เสร็จแล้ว ไฟล์จะถูกบันทึกลงในตำแหน่งสุดท้าย ใน ไฟล์ของฉัน

การแก้ไขไฟล์

คุณสามารถแก้ไขไฟล์จำนวนมากได้ใน IBM Connections Social Cloud โดยใช้ IBM Connections Social Cloud Editor

รูปแบบไฟล์ที่สนับสนุน สำหรับการแก้ไขประกอบด้วย:
 • Microsoft Word 97~2013 (.doc, .docx)
 • MS Excel 97~ 2013 (.xls, .xlsx)
 • MS PowerPoint 97~ 2013 (.ppt, .pptx)
หมายเหตุ: คุณสามารถเพิ่มหมายเหตุประกอบให้กับไฟล์ Adobe .pdf แต่คุณไม่สามารถแก้ไข เนื้อหาได้
 1. จาก ไฟล์ของฉัน พับลิกไฟล์ หรือ ไฟล์ชุมชน ให้เลือกอ็อพชัน เพิ่มเติม เพื่อเปิดเมนูดร็อปดาวน์ เลือก แก้ไข คุณยังสามารถเลือก แก้ไข บน iOS หรือปุ่มดินสอ บน Android จากแอ็คชันชีต บนเพจรายละเอียดไฟล์
  หมายเหตุ: ไฟล์ที่มีชนิดไฟล์ที่ไม่ได้รับการสนับสนุน สำหรับการแก้ไขจะเป็นสีเท่าและไม่สามารถเลือกได้
 2. เมื่อต้องการเปิดไฟล์เพิ่มเติมในเอดิเตอร์:
  1. แตะไอคอน ไฟล์ บนแถบการนำทางในเอดิเตอร์
  2. แตะ เปิดไฟล์ เพื่อเรียกทำงาน Connections Social Cloud Files เพื่อเรียกดูไฟล์เพิ่มเติมที่ต้องการแก้ไข
 3. คุณสามารถดูไฟล์ที่คุณกำลังแก้ไขได้โดยแตะ ดูไฟล์ที่เปิด จากเมนู เพิ่มเติม
 4. เมื่อต้องการบันทึกการเปลี่ยนแปลงขณะที่คุณกำลังแก้ไข ให้แตะ บันทึก จากเมนู เพิ่มเติม
 5. เมื่อคุณเสร็จสิ้นการเพิ่มข้อมูลและทำการเปลี่ยนแปลงแล้ว ให้บันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณใน Connections Social Cloud Files:
  • แตะ บันทึก จากเมนู เพิ่มเติม
  • ในหน้าต่างป็อปอัพ อัพโหลด Connections Social Cloud เลือกป้อนคุณสมบัติสำหรับเวอร์ชันไฟล์ใหม่
  • แตะ บันทึก เมื่ออัพโหลดไฟล์เสร็จแล้ว ไฟล์จะถูกบันทึกลงในตำแหน่งสุดท้ายใส ไฟล์ของฉัน
   การเปลี่ยนแปลงของคุณจะถูกอัพโหลดและบันทึกลงใน Connections Social Cloud Files ในรูปของเวอร์ชันใหม่ ซึ่งอนุญาตให้ผู้อ่านที่คุณแบ่งใช้ด้วย สามารถดู หรือดาวน์โหลดไฟล์ที่อัพเดต เจ้าของไฟล์หรือเอดิเตอร์ต้องอัพโหลดไฟล์ ก่อนที่ผู้อ่านจะสามารถดูไฟล์ได้ในโมบายล์ Connections Social Cloud Files
   หมายเหตุ: ทั้งเจ้าของและเอดิเตอร์ของไฟล์สามารถทำการเปลี่ยนแปลงไปยังไฟล์ได้
   หมายเหตุ: สำหรับเวอร์ชันใหม่ ที่เผยแพร่แล้วแต่ละเวอร์ชัน การแจ้งให้ทราบจะถูกส่งไปยังบุคคลผู้ที่กำลังติดตามไฟล์
   หมายเหตุ: เมื่อบันทึกเอกสาร ให้บันทึกเอกสารในรูปแบบ Office ที่สอดคล้องกัน
 6. หากผู้ใช้รายอื่นอัพโหลดการเปลี่ยนแปลงไปยังไฟล์ที่คุณกำลังแก้ไข การแจ้งให้ทราบจะถูกแสดง ก่อนข้อมูลรายละเอียดไฟล์ คุณสามารถดำเนินการแก้ไขเวอร์ชันที่เก่ากว่าได้ เปิดเวอร์ชันที่ใหม่กว่าได้ หรือยกเลิกเซสชันการแก้ไขสำหรับเวอร์ชันที่เก่ากว่าได้
 7. เมื่อต้องการลบไฟล์ออกจากเอดิเตอร์ ให้แตะเมนู เพิ่มเติม ในเอดิเตอร์ หรือแตะเมนู เพิ่มเติม บนรูปภาพไฟล์ขนาดเล็กในมุมมอง เปิดไฟล์ แตะ ปิด ไฟล์จะถูกลบออกจากเอดิเตอร์แต่ไม่ได้ลบออกจาก Connections Social Cloud

หมายเหตุ

ข้อมูลนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการที่นำเสนอใน สหรัฐอเมริกา

Ibm อาจไม่นำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ หรือคุณลักษณะที่อธิบายในเอกสารนี้ในประเทศอื่น ๆ คุณควรปรึกษาตัวแทนตัวแทนในพื้นที่ของ IBM เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีให้ในพื้นที่ของคุณ การอ้างอิงใดๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรแกรม หรือบริการของ IBM ไม่ได้มีเจตนาบอกกล่าว หรือแสดงนัยยะว่า เฉพาะผลิตภัณฑ์ โปรแกรม หรือบริการของ IBM เท่านั้นที่สามารถใช้ได้ ผลิตภัณฑ์ โปรแกรม หรือการบริการใดๆ ที่ทำงานได้เทียบเท่า และไม่ละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของ IBM สามารนำมาใช้แทนได้ อย่างไรก็ตาม ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้ที่จะประเมินหรือตรวจสอบการดำเนินการของ ผลิตภัณฑ์ โปรแกรม หรือบริการใดๆ ที่ไม่ใช่ของ IBM

IBM อาจมีสิทธิบัตรหรือเอกสาร ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการขอสิทธิบัตรที่ครอบคลุมหัวข้อที่ได้กล่าวไว้ในเอกสารนี้ การตกแต่งเอกสารนี้ไม่ได้ทำให้คุณได้รับสิทธิ์ ในไลเซนส์ต่อสิทธิบัตเหล่านี้ คุณสามารถส่งคำถามเกี่ยวกับไลเซนส์ เป็นลายลักษณ์อักษรไปที่:

IBM Director of Licensing
IBM Corporation
North Castle Drive, MD-NC119
Armonk, NY 10504-1785
US

สำหรับคำถามเกี่ยวกับไลเซนส์ซึ่งเกี่ยวข้องกับชุดอักขระแบบดับเบิลไบต์ (DBCS) โปรดติดต่อ IBM Intellectual Property Department ในประเทศของคุณ หรือส่งคำถามเป็นลายลักษณ์อักษรไปที่:

Intellectual Property Licensing
Legal and Intellectual Property Law
IBM Japan Ltd.
19-21, Nihonbashi-Hakozakicho, Chuo-ku
Tokyo 103-8510, Japan

INTERNATIONAL BUSINESS MACHINES CORPORATION จัดเตรียมเอกสาร "ตามสภาพที่เป็น" โดยไม่มีการรับประกันใดๆ ทั้งโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย รวมถึงแต่ไม่จำกัดถึงการรับประกันโดยนัยซึ่งไม่ละเมิดต่อ สิทธิในการขาย หรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ ในบางรัฐไม่อนุญาตให้มีการจำกัดความรับผิดชอบ ในการรับประกันโดยชัดแจ้งหรือโดยนัยในการทำธุรกรรมบางอย่าง ดังนั้น ข้อความข้างต้นนี้อาจใช้ไม่ได้กับคุณ

ข้อมูลนี้อาจประกอบด้วยความไม่แม่นยำด้านเทคนิค ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการพิมพ์ การเปลี่ยนแปลงต่าง จะทำกับข้อมูลที่นี่; การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะสอดคล้องกับในเอดิชันใหม่ของสิ่งตีพิมพ์ใหม่นี้ IBM อาจทำการปรับปรุง และ/หรือเปลี่ยนแปลงในผลิตภัณฑ์ และ/หรือโปรแกรมที่กล่าวถึงใน เอกสารนี้ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การอ้างอิงใดๆ ในข้อมูลนี้เกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ของ IBM มีการนำเสนอ เพื่อความสะดวกเท่านั้น และไม่ได้เป็นการสนับสนุนเว็บไซต์ดังกล่าว ในลักษณะใดๆ เนื้อหาที่อยู่ในเว็บไซต์เหล่านั้นไม่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาสำหรับผลิตภัณฑ์ของ IBM และการใช้งานเว็บไซต์เหล่านั้นถือเป็นความเสี่ยงของคุณเอง

IBM อาจใช้หรือแจกจ่าย ข้อมูลใดๆ ที่คุณได้ให้ไว้ในลักษณะใดก็ตามที่พิจารณาแล้วว่าเหมาะสม โดยไม่ทำให้เกิดข้อผูกมัดต่อคุณแต่อย่างใด

ผู้ได้รับไลเซนส์ของโปรแกรมนี้ซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการข้อมูล สำหรับวัตถุประสงค์ในการเปิดใช้งาน: (i) การแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่าง โปรแกรมที่สร้างขึ้นอย่างเป็นอิสระและโปรแกรมอื่นๆ (ซึ่งรวมถึงโปรแกรมนี้) และ (ii) การใช้ข้อมูลซึ่งมีการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน โปรดติดต่อ:

IBM Director of Licensing
IBM Corporation
North Castle Drive, MD-NC119
Armonk, NY 10504-1785
US

ข้อมูลดังกล่าวอาจพร้อมใช้งาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับเงื่อนไข และข้อกำหนด รวมถึงบางกรณี เช่น การชำระค่าธรรมเนียม

โปรแกรมที่ได้ไลเซนส์ซึ่งอธิบายไว้ในเอกสารนี้รวมถึงสื่อประกอบที่ได้ไลเซนส์ทั้งหมด มีอยู่สำหรับโปรแกรมนี้ได้จัดเตรียมไว้โดย IBM under terms of the IBM Customer Agreement, IBM International Program License Agreement หรือข้อตกลงที่เทียบเท่ากันระหว่างเรา

ข้อมูลประสิทธิภาพและตัวอย่างลูกค้าที่ระบุไว้มีการนำเสนอสำหรับวัตถุประสงค์การสาธิตเท่านั้น ผลลัพธ์ของประสิทธิภาพการทำงานจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคอนฟิกูเรชันและเงื่อนไขการทำงาน ที่ระบุไว้

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ของ IBM ได้รับมาจากผู้จัดจำหน่วยผลิตภัณฑ์เหล่านั้น จากการประกาศที่เผยแพร่แล้ว หรือแหล่งที่มา ที่มีอยู่ตามสาธารณะ IBM ไม่ได้ทดสอบผลิตภัณฑ์เหล่านั้นและไม่สามารถยืนยันความเที่ยงตรงของประสิทธิภาพการทำงาน ความเข้ากันได้ หรือคำกล่าวอ้างใดๆ ของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ของ IBM คำถาม เกี่ยวกับความสามารถของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ของ IBM ควรสอบถามจากผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

ข้อความทั้งหมดที่เกี่ยวกับทิศทางในอนาคต หรือความตั้งใจของ IBM อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือถอดถอนออกได้ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบ และแสดงถึงเป้าหมายและวัตถุประสงค์เท่านั้น

ข้อมูลนี้มีตัวอย่างของข้อมูลและรายงานที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจประจำวัน เพื่อสาธิต ข้อมูลให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวอย่างจึงมีชื่อของแต่ละบุคคล บริษัท ตราสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ชื่อทั้งหมดเหล่านี้เป็นชื่อที่แต่งขึ้น และความคล้ายคลึงกับบุคคลหรือ เอ็นเตอร์ไพรซ์ทางธุรกิจจริงถือเป็นความบังเอิญโดยสิ้นเชิง

เครื่องหมายการค้า

IBM ตราสัญลักษณ์ IBM และ ibm.com® เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนแล้วของ International Business Machines Corp. ซึ่งจดทะเบียนในหลายเขตอำนาจศาลทั่วโลก ชื่อผลิตภัณฑ์และการบริการอื่น อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของ IBM หรือบริษัทอื่น รายการปัจจุบัน ของเครื่องหมายการค้าของ IBM มีอยู่บนเว็บที่ "ข้อมูลลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า" ที่ http://www.ibm.com/legal/copytrade.shtml

Microsoft และ Windows เป็นเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกา ประเทศอื่นๆ หรือทั้งสองกรณี

Java™ และเครื่องหมายการค้าแบบอิง Java ทั้งหมด เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนแล้วของ Oracle และ/หรือบริษัทในเครือ

ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับเอกสารคู่มือผลิตภัณฑ์

การให้สิทธิ์สำหรับใช้สิ่งตีพิมพ์เหล่านี้จะถูกให้สิทธิ์ ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขต่อไปนี้

ความสามารถในการใช้งาน

ข้อตกลงและเงื่อนไขเหล่านี้ถือเป็นส่วนเพิ่มของข้อตกลงในการใช้งาน สำหรับเว็บไซต์ IBM

การใช้งาน ส่วนบุคคล

คุณอาจทำซ้ำสิ่งตีพิมพ์เหล่านี้สำหรับการใช้งานส่วนบุคคล ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ ซึ่งจัดเตรียมคำประกาศเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของได้ถูกสงวนไว้ทั้งหมด คุณอาจไม่ได้แจกจ่าย แสดง หรือทำการพัฒนาเพิ่มเติมจากเอกสารเหล่านี้ หรือส่วนใดๆ โดยไม่ได้รับความยินยอมจาก IBM

การใช้งาน ในเชิงพาณิชย์

คุณอาจทำซ้ำ แจกจ่าย และแสดงสิ่งตีพิมพ์เหล่านี้ ภายในเอ็นเตอร์ไพรซ์ของคุณซึ่งจัดเตรียมคำประกาศเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของ ถูกสงวนไว้ คุณอาจไม่ได้พัฒนางานของเอกสารเหล่านี้ หรือสร้างใหม่ แจกจ่าย หรือแสดงเอกสารเหล่านี้ หรือส่วนใดๆ ของเอกสารภายนอก องค์กรของคุณ โดยไม่ได้รับความยินยอมจาก IBM

สิทธิ์

นอกเหนือจาก การให้สิทธิ์ที่แสดงไว้ในที่นี่ ไม่มีการให้สิทธิ์ใดๆ ไลเซนส์หรือสิทธิ์ที่ได้รับ ไม่ว่าจะโดยแจ้งหรือโดยนัย ต่อสิ่งตีพิมพ์เหล่านี้ หรือส่วนของข้อมูล ซอฟต์แวร์ หรือทรัพย์สินทางปัญญาอื่นๆ ที่มีอยู่ที่นี่

IBM ขอสงวนสิทธิ์ ในการเพิกถอนสิทธิ์ที่ระบุไว้ที่นี่ เมื่อใดก็ตาม ตามดุลยพินิจ การใช้งานเอกสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผลประโยชน์ หรือ ตามที่พิจารณาโดย IBM ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้อาจไม่ได้ปฏิบัติตามอย่างเหมาะสม

คุณ อาจไม่ดาวน์โหลด เอ็กซ์พอร์ต หรือเอ็กพอร์ตข้อมูลนี้อีกครั้ง ยกเว้นว่ามีการปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้ รวมถึงกฎหมายและข้อบังคับ สำหรับการเอ็กซ์พอร์ตในสหรัฐอเมริกา

IBM ไม่ขอรับประกันเกี่ยวกับ เนื้อหาของเอกสารเหล่านี้ สิ่งตีพิมพ์ถูกจัดเตรียมไว้ "ตามสภาพที่เป็น" และไม่ได้รับประกัน ทั้งโดยแจ้งหรือโดยนัย ซึ่งประกอบด้วยแต่ไม่จำกัดถึง การรับประกันโดยนัยเกี่ยวกับความสามารถในการซื้อขาย ไม่ละเมิด และ เหมาะสมกับวัตถุประสงค์บางอย่าง

IBM Online Privacy Statement

ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ IBM ซึ่งประกอบด้วย ซอฟต์แวร์ที่เป็นโซลูชันการบริการ (“ข้อเสนอด้านซอฟต์แวร์”) อาจใช้คุกกี้หรือเทคโนโลยีอื่นเพื่อรวบรวมข้อมูลการใช้ผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ เพื่อปรับการโต้ตอบกับผู้ใช้ หรือสำหรับจุดประสงค์อื่น ในหลายๆ กรณี ไม่มีข้อมูล ส่วนบุคคลที่รวบรวมไว้โดย ข้อเสนอด้านซอฟต์แวร์ ข้อเสนอด้านซอฟต์แวร์บางส่วน สามารถเปิดใช้งานเพื่อให้คุณรวบรวมข้อมูล ส่วนบุคคลของคุณ หากข้อเสนอด้านซอฟต์แวร์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อรวบรวมข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ข้อมูลเฉพาะ เกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของข้อเสนอนี้มีการกำหนดไว้ในสามย่อหน้า ต่อไปนี้

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการกำหนดคอนฟิกที่ปรับใช้ ซึ่งข้อเสนอขายซอฟต์แวร์นี้อาจใช้คุกกี้เซสชัน และ การแสดงตนที่รวบรวมชื่อผู้ใช้ของผู้ใช้แต่ละราย หรือข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลอื่นๆ เพื่อ วัตถุประสงค์ในการจัดการเซสชัน เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของผู้ใช้ การกำหนดคอนฟิก การลงชื่อใช้งานแบบครั้งเดียว หรือเพื่อวัตถุประสงค์ การติดตามการใช้งาน หรือฟังก์ชันการทำงานอื่นๆ คุกกี้เหล่านี้สามารถปิดใช้งานได้ แต่การปิดใช้งานจะ ยกเลิกการทำงานที่คุกกี้มี

หากการกำหนดคอนฟิกที่ปรับใช้สำหรับข้อเสนอซอฟต์แวร์นี้มีให้คุณ ในฐานะลูกค้า ความสามารถในการรวบรวมข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคล จากผู้ใช้ผ่านคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นๆ คุณควรค้นหา คำแนะนำด้านกฏหมายของคุณเองเกี่ยวกับกฏหมายใดๆ ที่มีผลบังคับใช้กับการรวบรวมข้อมูลนั้น รวมถึงข้อกำหนดอื่นๆ สำหรับการแจ้งให้ทราบ และการยอมรับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย คุกกี้ สำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้ โปรดดู นโยบายความเป็นส่วนตัวของ IBM ได้ที่ http://www.ibm.com/privacy และ IBM’s Online Privacy Statement ที่ http://www.ibm.com/privacy/details ในหัวข้อ “คุกกี้ เว็บบีคอน และเทคโนโลยีอื่นๆ” และ “IBM Software Products and Software-as-a-Service Privacy Statement” ที่ http://www.ibm.com/software/info/product-privacy